Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

ID: 1491748130
12 Bài viết 8 Được cảm ơn
10:31 AM, 08-03-2018 #1

Bạn đang chuẩn bị bước vào giảng đường đại học ? Và bạn đang phân vân không biết nên chọn trường đại học nào tại TPHCM. Hãy tham khảo top 5 trường đại học hàng đầu tphcm sau đây :

1, Đại học ngoại thương cơ sở II

Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi trong danh sách này, Đại học ngoại thương cơ sở II là cái tên đứng đầu, vốn dĩ đại học ngoại thương từ lâu là một trong các trường hàng đầu về tiếng tăm cũng như chất lượng đào tạo bởi quy tụ được nhiều điểm sau :

  • Trường đại học có điểm chuẩn đầu vào cao
  • Chất lượng đầu ra luôn vô cùng ổn định và đảm bảo.
  • Môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tối đa các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, đủ cạnh tranh để phát triển.
  • Sinh viên đều có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, không những giỏi về học tập mà lĩnh vực khác như văn nghệ cũng khá giỏi.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt mạnh thì vẫn còn hạn chế như cơ sở vật chất của FTU vẫn còn thiếu thốn và chưa được trang bị đầy đủ. Song đó vẫn là môi trường đáng mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên.

Thông tin liên hệ

Website: ftu.edu.vn

Address: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

2. Đại học y dược TPHCM

Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

Là một trong những trường lớn có lịch sử lâu dài, nên trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên. Trường được thành lập khá sớm vào năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp tích cực và có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Đây còn là nơi có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, cần cù, chăm chỉ. Bên cạnh đó, chính vì môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít có các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại hoc đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên hướng đến.

Thông tin liên hệ

Website: yds.edu.vn

Address: Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

3. Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

Thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Trường hiện nay có rất nhiều cơ sở phủ sóng khắp nơi ở các quận trong thành phố, nơi đâu cũng được trang bị cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Và tất nhiên, hầu hết sinh viên trường này cũng là nơi có rất nhiều sinh viên ưu tú. Nơi đây đào tạo đa ngành, đa cấp, bên cạnh đó hoạt động ngoại khóa của UEH vô cùng mạnh và phong phú với nhiều câu lạc bộ, chương trình tình nguyện khác nhau. Sinh viên năng động không kém FTU. Vì vậy mà UEH là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên yêu thích các khối ngành liên quan đến kinh tế.

Thông tin liên hệ

Website: ueh.edu.vn

Address: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

4. Đại học kinh tế luật – ĐHQGTPHCM

Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

Tuy lịch sử ra đời chỉ mới 15 năm, tiền thân trước đó là khoa kinh tế của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhưng Đại học kinh tế luật cũng là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam. Với đầu vào rất cao và năm chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Tuy chỉ mới có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG. Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Thông tin liên hệ

Website: uel.edu.vn

Address: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Top 5 trường đại học hàng đầu TP HCM hiện nay

là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về khối ngành kỹ thuật trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn. Từ năm 1975 đến 2005, trường đã đào tạo được 45.000 kỹ sư, cử nhân. Chỉ tính từ năm 1994 đến 2005, trường đã đào tạo 20.000 kỹ sư, cử nhân, 1.503 thạc sĩ, 25 tiến sĩ, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các thành phần kinh tế ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thông tin liên hệ

Website: hcmut.edu.vn

Address: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

 

 

(Hãy chia sẻ phía dưới nếu thấy bài viết hữu ích cho mọi người )

ID: 1520559337
2 Bài viết 0 Được cảm ơn
08:40 AM, 09-03-2018 #2

Bài viết cần thiết 

thanks

Các tin đã xem