SÀI GÒN trà đá vỉa hè

ID: 1491748130
12 Bài viết 8 Được cảm ơn
09:30 AM, 12-03-2018 #1

"Mấy bữa nay, Sài Gòn lại bắt đầu nắng sấp mặt mà mình lại hay ra ngoài làm việc nên thấy nhớ mấy quán trà đá vỉa hè Hà Nội. Mà từ hồi một thằng trai Bắc trôi dạt vào đây, chẳng thấy quán trà đá nào mà toàn café bệt… Thay vào đó, đâu đâu cũng thấy mấy cái thùng ghi “trà đá miễn phí” chốc lại thấy chốc lại thấy.

Ngay đầu hẻm mình cũng có, mà nhiều người uống lắm, uống vô tư thoải mái không có kiểu ngại ngùng nhìn mà ham. Chứ như ở Hà Nội, trời nắng muốn uống có cốc nước uống là:“3 ngàn một cốc trà đá. 1 ngàn 1 điều thăng long. 2 ngàn 2 điếu, thăng long 1 ngàn”

Nên hôm nay, mới tính dừng lại uống một cốc xem sao. Mình đang tính cầm cái cốc lên rót thì từ trong nhà đi ra một ông anh cởi trần xăm kín người, nghĩ chắc kiểu đây là "Bảo Kê" bình trà, trước mấy anh "trà tặc" mà một số bình có gắn thêm "Thiết Xích" phong ấn lại. Nên thế nào mình bỏ vội cốc xuống rồi mới hỏi:

“Anh ơi em xin cốc nước ”.

Ông này nhìn mình nói: "chiện nhỏ.. chiện nhỏ ! uống đê cưng."

Cái thân hình và cái giọng như chim hót ấy, hoàn toàn không hề ăn khớm tí nào với nhau làm mình tí phì cười. Rồi ổng này vào lấy bình trà ra châm thêm ... Chàa ! mát rượi, tươi mới, sảng khoái làm sao.

Thật vậy, giữa cái nắng sấp mặt như này mà có ly trà đá thì thật tuyệt, đặc biệt là với người dân lao động thường xuyên đi lại thì thật sự ý nghĩa phải không.

Tuy không phải nghèo không mua nổi nước uống, cơ mà tôi uống vì khoái thôi. Trà đá vỉa hè của tôi ở Sài Gòn là vậy đó."

 

 

(Hãy chia sẻ phía dưới nếu thấy bài viết hữu ích cho mọi người )

ID: 1520947129
2 Bài viết 0 Được cảm ơn
20:21 PM, 13-03-2018 #2

đúng chất ng Saigon

thank

Các tin đã xem