QUY ĐỊNH BOX MUA BÁN

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC MỞ CHỦ ĐỀ (TOPIC / bài viết) Ở CHUYÊN MỤC MUA BÁN & RAO VẶT

I. Quy định về quảng cáo

1. Nghiêm cấm SPAM dưới mọi hình thức

2. Các tin bài đăng trong các mục: Tin tức, Đời sống, Sài gòn tôi yêu, chúng tôi cần Người đăng tin trích dẫn tác giả, trích dẫn nguồn , tôn trọng bản quyền chủ sở hữu)

Xử lý: nếu BQT phát hiện, tùy trường hợp sẽ xóa bài đăng, khóa ID tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

3. CÁ NHÂN / DOANH NGHIỆP tại khu vực TP.HCM có nhu cầu đặt Banner quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ hay muốn đăng tin VIP (miễn phí) để đưa tin lên hàng đầu bộ lọc khi trùng với bộ lọc khách hàng tìm kiếm , hoặc gắn SAO cho tin đăng nổi bật ; vui lòng liên hệ : 0868.639.262 (Mr.Phan)

CHÚ Ý : Tất cả đều hoàn toàn miễn phí và dễ dàngyesyes

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC MỞ CHỦ ĐỀ (TOPIC / bài viết) Ở CHUYÊN MỤC MUA BÁN & RAO VẶT

 1. Trong 1 Mục chủ đề (Box), 1 thành viên (ID tài khoản) chỉ được đăng  tối đa 2 Topic /ngày .Tất cả nội dung tiêu đề           (tên  chủ đề) và bài viết chỉ được phép chỉnh sửa trong vòng 30 phút tính từ thời điểm đăng tin thành công.
2. Tên của Topic cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung, dùng các từ ngữ phản cảm.
Tên và nội dung topic có thể yêu cầu BQT thay đổi 
qua mục Liên hệ / Hỗ trợ . Đối với topic đã giao dịch xong, chủ topic /bài viết thông báo cho Người dùng biết bằng cách bình luận / Trả lời với cụm từ "Topic Close" hay "Đã Bán", hoặc gửi yêu cầu trực tiếp tới BQT thông qua mục Liên hệ, để BQT kịp thời khóa topic lại. Những Thành viên tích cực sẽ được ghi nhận trong mục thông tin tài khoản, từ đó Thành viên sẽ tạo dựng được uy tín đối với Người dùng, khách hàng.
3. Tên Topic phải được gõ có dấu theo quy định chung của tiếng Việt. Các Topic vi phạm quy định trên, BQT có quyền tự sửa lại tên Topic hoặc khóa/xóa mà không cần thông báo. 
4. Nghiêm cấm lập các Topic có nội dung mập mờ, thông tin không rõ ràng, lập ra để mời thành viên khác post bài nhận pm, email, hoặc bắt Vote để nhận thông tin, cảm ơn. Topic vi phạm sẽ bị khóa/xoá kèm xử lí chủ Topic.
5. Không lập các Topic Spam: dưới đây là định nghĩa chung về Topic Spam
5.1. Nội dung Topic chỉ có duy nhất một đường link dẫn đến website khác.
5.2. Topic chỉ có vài từ cụt lủn, không có giá trị về mặt thông tin; Topic chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc...
5.3. Topic có tiêu đề hoặc nội dung hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài. 
5.4. Thành viên gửi từ 2 Topic trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xử lí và xoá hết các chủ đề trùng lặp kèm xử lí chủ Topic.
5.5. Các kiểu Topic spam khác  như lập topic chửi bậy, lôi kéo người khác để gây mất ổn định trên diễn dàn hay phản động.
6. Không tạo các Topic có nội dung trùng với những Topic đã có sẵn. Chỉ được tạo thêm Topic mới khi các Topic có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. BQT có thể sẽ khoá/xoá nếu thấy Topic lập sau trùng với Topic lập trước của 1 hoặc nhiều Thành viên mà không cần báo trước.
7. Topic được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, tác giả (chủ Topic) có quyền yêu cầu xoá, xử lý những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
8. Các Topic phát triển theo hướng không còn hữu ích, việc thảo luận lệch xa khỏi nội dung ban đầu sẽ bị khóa lại hoặc xoá đi.
9. Các Topic không có bài trả lời trong vòng một tháng sẽ bị coi là Topic cũ. Các topic cũ được lôi lên trang đầu để spam mà không có lý do hợp lý sẽ bị khoá. Ai lôi Topic cũ lên để spam mà không có mục đích tích cực, khóa nick từ 1 tháng đến vô thời hạn.
10. Thành viên thường xuyên lập các Topic spam, vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 tháng đến vô thời hạn.
11. Khi gặp các Topic vi phạm quy định Diễn đàn SaiGonOnline, thành viên hãy tích cực gửi báo cáo vi phạm (bằng cách dùng chức năng “Báo vi phạm” ngay tại dưới mỗi bài viết), nhằm thông báo cho BQT, người quản trị biết để giải quyết kịp thời. 
12. Nghiêm cấm tất cả hành vi "Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy" theo quy định tại 
Điều 253 Bộ luật Hình sự
13. Nghiêm cấm mua bán động vật, sinh vật quý hiếm theo 
Nghị định số: 32/2006/NĐ-CP.
14. Nghiêm cấm các cá nhân mua bán vũ khí và dụng cụ hổ trợ theo 
Pháp lệnh số: 16/2011/UBTVQH12.
15. Khiếu nại cảnh báo phải tuân thủ quy định về Khiếu nại cảnh báo 
Tại Đây.
Xử lý:
- Topic vi phạm các quy định trên sẽ bị khóa/xóa có lí do hoặc không cần lí do.
- Thành viên vi phạm sẽ bị khóa nick từ 1 ngày đến vô thời hạn, xử lý tăng dần theo mức độ vi phạm.

( XEM THÊM NỘI QUY