Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Diễn đàn SaiGononline

Trang website www.saigononline.vn (Diễn đàn SaiGononline) là Diễn đàn Thương mại điện tử (TMĐT) phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến chủ yếu dành cho Cộng đồng tại Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) bao gồm: Rao vặt sản phẩm hoặc dịch vụ của các cá nhân, tổ chức hợp pháp, đặt baner quảng cáo, đồng thời là nơi chia sẻ những tin tức hữu ích tích cực cho Người dùng và được Người dùng (chính những người dùng khác) của Diễn đàn SaiGononline đăng tải trích dẫn nguồn từ các trang tin tức, diễn đàn khác trên cơ sở tôn trọng bản quyền tác giả.

Diễn đàn SaiGononline được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

Sứ mệnh mà Diễn đàn SaiGononline hướng tới là sẽ trở thành Sàn TMĐT tin cậy trong thị trường TMĐT tại khu vực Sài Gòn (TP HCM) , là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Diễn đàn SaiGononline do Công ty TNHH Diễn đàn Sài Gòn chủ quản. Người dùng trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Diễn đàn SaiGononline và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các người dùng đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGononline

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGononline tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của luật pháp và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là người dùng trên Diễn đàn SaiGononline phải minh bạch và chính xác.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGononline phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGononline  phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của Người dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của nước CHXHCN Việt Nam. Người dùng khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGononline phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Diễn đàn SaiGononline

II. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch TMĐT: Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline do Công ty TNHH Diễn Đàn Sài Gòn phát triển với tên miền Sàn giao dịch là : www.SaiGononline.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline”)

Định nghĩa chung:

Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của SaiGonOnline bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng tin giới thiệu sản phẩm, đăng tin khuyến mại sản phẩm/dịch vụ.

Người mua (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên SaiGonOnline của người bán. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Người dùng: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

-Người dùng tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Diễn đàn SaiGonOnline là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website www.SaiGononline.vn .

-Người dùng phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline cung cấp.

- Khi bạn - Người dùng đăng ký trở thành Thành viên của Trang website  www.SaiGononline.vn, thì bạn - Người dùng hiểu rằng:

+ Bạn có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Người dùng có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Người dùng khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Nội quy, Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline.

III. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Diễn đàn SaiGonOnline, người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

-Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm.

-Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên Diễn đàn SaiGonOnline (để đưa ra quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó).

-Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc đến gặp trực tiếp người bán hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem và mua sản phẩm, dịch vụ.

-Sau khi đã trao đổi được với người bán, người mua có thể quyết định đặt hàng;

-Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tùy vào thỏa thuận của người mua và người bán)

-Người mua nhận sản phẩm, dịch vụ.

-Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

2. Quy trình dành cho người bán hàng

1. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

2. Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 14 (BQT khuyến cáo cỡ chữ này).Tìm hiểu Hướng dẫn đăng tin TẠI ĐÂY.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc gif.

Để đưa Tin thường lên website, cần thực hiện tuần tự các bước sau:

2.1 Đăng nhập với thông tin đã được đăng ký tại Diễn đàn SaiGonOnline

2.2 Vào mục “Tạo bài mới”, ở đây người bán sẽ viết bài liên quan đến sản phẩm (mô tả chi tiết sản phẩm, hình ảnh, các chính sách liên quan như bảo hành, đổi trả, vận chuyển và thông tin liên hệ của người bán) theo đúng “Chủ đề” mà người bán chọn, đồng thời cần chọn đúng Tiền tố phía trước tiêu đề tin đăng để Người mua hàng dễ dàng lựa chọn.

Ban quản trị Diễn đàn SaiGonOnline sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên. Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa mà KHÔNG cần báo trước. Nếu người dùng vi phạm Nội quy, Quy chế và tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản(ID) vĩnh viễn tùy từng trường hợp.

3. Chính sách giao nhận

- Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với món hàng mình đã đặt mua, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

- Diễn đàn SaiGononline sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin (ĐƯỢC lưu trên Diễn đàn SaiGononline) cho người mua hoặc người bán khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẩn xảy ra sau khi giao hàng. Diễn đàn SaiGononline yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

- Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi tin rao vặt. Diễn đàn SaiGononline khuyến cáo người mua đọc phần “Thông tin phản hồi/ Trả lời/ Bình luận” ở dưới mỗi chủ đề để biết được mức độ tin cậy của người bán.

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

- Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán (nếu có). Đồng thời yêu cầu người bán cung cấp giấy bảo hành hàng hóa (nếu có).

- Người bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

- Người mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

- Người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

- Diễn đàn SaiGonOnline khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Diễn đàn SaiGonOnline sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Diễn đàn SaiGonOnline chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

5. Chính sách đổi trả hàng

- Diễn đàn SaiGonOnline không phải là người BÁN sản phẩm, dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán, cung cấp sản phẩm, dịch vụ .

- Diễn đàn SaiGonOnline yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả hàng.

- Diễn đàn SaiGonOnline khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người mua tìm hiểu về việc đổi trả hàng như thế nào trước khi quyết định mua hàng.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

- Diễn đàn SaiGonOnline và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại Diễn đàn SaiGonOnline .

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty chủ quản đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của người dùng vào chất lượng dịch vụ của Diễn đàn SaiGonOnline và thực hiện theo các bước sau:

· Bước 1: Người dùng người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua địa chỉ email: hotro@saigononline.vn, Người dùng có thể phản ánh trực tiếp đến đến BQT thông qua gửi tin nhắn tới Nick trong đội ngũ BQT.

· Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Người dùng của Diễn đàn SaiGonOnline sẽ tiếp nhận các khiếu nại của người dùng người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Diễn đàn SaiGonOnline sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

· Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Diễn đàn SaiGonOnline thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo QUY ĐỊNH pháp luật.

7. Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp

a) Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa

- Đối tượng bị phản ánh là người sử dụng của Diễn đàn SaiGonOnline

- Sự việc phải liên quan đến bài viết của người dùng đó trên Diễn đàn SaiGonOnline

- Phải có bằng chứng cụ thể

- Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa

b) Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:

- Tài khoản ( số ID tài khoản ) của người khiếu nại

- Link dẫn chứng liên quan

Diễn đàn SaiGonOnline tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị người dùng đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho người dùng. Đối với Diễn đàn SaiGonOnline sẽ có trách nhiệm cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho Ban quản trị Diễn đàn SaiGonOnline. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Diễn đàn SaiGonOnline  sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Diễn đàn SaiGonOnline sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên SaiGonOnline đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho Người dùng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Người dùng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên trên cơ sở lợi ích cao nhất cho người dùng.

8.Quy trình thanh toán

Người mua và người bán sản phẩm, dịch vụ có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng

Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng;

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi. Cách này được ban quản trị www.saigononline.vn khuyến khích):

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Người bán chuyển hàng;

Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán.

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng, chuyển khoản

Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

Bước 3: Người bán xác nhận thông tin Người mua;

Bước 4: Ngưởi mua thanh toán;

Bước 5: Người bán chuyển hàng;

Bước 6: Người mua nhận hàng.

9. Đảm bảo an toàn giao dịch

A/ Với người sử dụng là người mua hàng

Việc mua một món hàng trên mạng, đặc biệt là món hàng đã qua sử dụng đôi khi có thể có những rủi ro lớn. Một số lưu ý nhỏ sau đây bạn nên xem qua để đảm bảo an toàn hơn khi mua hàng trực tuyến

1.Cẩn thận với người bán hàng không có địa chỉ, không có số điện thoại rõ ràng.

2. Hết sức cẩn thận với những lời chào hàng giá rẻ hơn nhiều so với thị trường.

3.Trước khi giao tiền cần phải: Tìm các thông tin trên mạng, hỏi người khác để biết chính xác về món hàng, các phụ kiện kèm theo, đến xem trực tiếp món hàng, thử hết các tính năng, thời gian và điều kiện bảo hành, thời gian và điều kiện trả lại máy... và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định.

 

4.Không nên giao tiền trước khi nhận được hàng, đặc biệt với những người bán mới, không quen biết.

5.Khi muốn mua một món hàng nào đó thì tốt nhất dùng điện thoại liên lạc mua ngay, không nên PM (tạo cuộc hội thoại) hay nhắn người bán PM cho mình, gọi điện thoại cho mình.

B/ Với người sử dụng là người bán hàng

6. Nên đăng bán chỉ một món hàng, sản phẩm dịch vụ trong một bài để người mua dễ dàng xem, tìm kiếm và so sánh giá cả.

7. Tiêu đề rõ ràng, nghiêm túc. Giá cả chính xác, tình trạng liệt kê đúng với tình trạng thực của sản phẩm hay dịch vụ cần bán/mua/thuê/cho thuê.

8. Bài bán hàng nên có hình ảnh chụp sản phẩm thật. Mô tả tình trạng sản phẩm càng chi tiết càng tốt.

10. BQT khuyến cáo cần xây dựng cho mình một thương hiệu lâu dài tốt hơn là lấy lợi trước mắt và chung tay xây dựng cộng đồng TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline ngày càng phát tiển, đóng góp tích cực cho cộng đồng.

IV.Bảo vệ thông tin cá nhân người dùng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline  bao gồm: Email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (Người dùng). Đây là các thông tin mà Diễn đàn SaiGonOnline cần người dùng cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Diễn đàn SaiGonOnline liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline sử dụng thông tin người dùng cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Người dùng;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa người dùng và Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline

- Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của người dùng hoặc các hoạt động giả mạo Người dùng;

- Liên lạc và giải quyết với người dùng trong những trường hợp đặc biệt.

- Không sử dụng thông tin cá nhân của người dùng ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch trên Diễn đàn SaiGonOnline.

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân người dùng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

- Dữ liệu cá nhân của Người dùng sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự người dùng đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân người dùng sẽ được bảo mật trên máy chủ Diễn đàn SaiGonOnline.

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

· Công ty TNHH Diễn Đàn Sài Gòn

· Trụ sở chính – Văn phòng đại diện (VPĐD) : 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

· Email: info@saigononline.vn

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

- Người dùng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ đến Diễn đàn SaiGonOnline thực hiện việc này.

- Người dùng có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline .Khi tiếp nhận những phản hồi này,BQT sẽ xác nhận lại thông tin,  có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn Người dùng khôi phục và bảo mật lại thông tin.

V. Quy định về quảng cáo, thương mại và các hoạt động khác

1. Nghiêm cấm chèn link, đường dẫn trong tin đăng/bài viết đăng mua bán, tin tức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mà chưa được sự đồng ý của BQT, tải phần mềm qua  đường dẫn… hay dẫn tới địa chỉ website (trừ các tin bài đăng trong các mục:Thông tin địa chỉ cần thiết, Du lịch Sài gòn , chúng tôi cần Người đăng tin trích dẫn tác giả, trích dẫn nguồn , tôn trọng bản quyền chủ sở hữu)

Xử lý: nếu BQT phát hiện, tùy trường hợp sẽ xóa bài đăng, khóa ID tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

2. Đối với đối tác cần hợp tác đặt Banner quảng cáo (miễn phí) thì cần 1 số điều kiện sau :

 

2.1 Sản phẩm/ Dịch vụ mà đối tác phân phối, mua bán, cung cấp phải là Sản phẩm/ Dịch vụ trong danh mục cho phép trong Nội Quy Diễn đàn SaiGonOnline.

2.2 Sản phẩm/ Dịch vụ đó phải được trực tiếp phân phối, mua bán, cung cấp hoặc có cơ sở, chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh

2.3 Đối tác có ít nhất 01 website, blog …để gắn Banner - của Diễn đàn SaiGonOnline  (do Diễn đàn SaiGonOnline thiết kế, kích thước bằng với kích thước Banner của Đối tác gắn trên Diễn đàn SaiGonOnline, để cùng chuyên mục như nhau ).

Liên hệ: quangcao@saigononline.vn , Hotline: 0868.639.262 (Mr. Phan)

3. Khách hàng có nhu cầu đặt Banner quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ hay Người dùng muốn đăng tin VIP để đưa tin lên hàng đầu bộ lọc khi trùng với bộ lọc khách hàng tìm kiếm , gắn SAO cho tin đăng nổi bật ; vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

VI. Chính sách bảo mật

1. Quy định về sự riêng tư

- Phần Qui Định về Sự Riêng Tư này trình bày về việc chúng tôi xử lý thông tin nhận dạng cá nhân mà chúng tôi thu thập được khi bạn ở trong Trang website www.SaiGononline.vn khi bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. Qui định này cũng sẽ trình bày về việc chúng tôi xử lý các thông tin nhận dạng cá nhân mà các đối tác kinh doanh của chúng tôi tiết lộ cho chúng tôi.

- Qui định này không áp dụng cho những cách thức xử lý thông tin của các công ty mà chúng tôi không sở hữu hoặc kiểm soát, hoặc những người không phải là nhân viên của chúng tôi hay những người không do chúng tôi quản lý.

2. Thu thập và xử lý thông tin

Chúng tôi thu thập các thông tin nhận dạng cá nhân khi bạn đăng ký sử dụng một tài khoản trên Diễn đàn SaiGonOnline, khi bạn sử dụng một số dịch vụ hoặc sản phẩm của Diễn đàn SaiGonOnline.

Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỏi địa chỉ thư điện tử. Sau khi bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ và đăng nhập vào các dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ biết danh tính của bạn.

Chúng tôi cũng tự động nhận được và ghi lại các thông tin trong các tập tin ghi chép trong máy chủ của chúng tôi từ cửa sổ trình duyệt của bạn, trong đó bao gồm địa chỉ IP của bạn thông tin về tập tin cookie và trang web bạn đă yêu cầu của bạn.

Chúng tôi sử dụng các thông tin cho ba mục đích thông thường: để điều chỉnh các chương trình quảng cáo và nội dung bạn nhìn thấy cho phù hợp với từng cá nhân, đáp ứng các yêu cầu của bạn đối với một số sản phẩm và dịch vụ, và liên lạc với bạn về các chương trình khuyến mại đặc biệt và các sản phẩm mới.

3. Tiết lộ và xử lý thông tin

 

Chúng tôi sẽ không bán hoặc cho thuê thông tin nhận dạng cá nhân của bạn cho bất kỳ người nào khác.

Chúng tôi sẽ gửi các thông tin nhận dạng cá nhân về bạn cho các công ty hoặc các cá nhân khác trong trường hợp:

- Chúng tôi cần tiết lộ thông tin của bạn để cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn yêu cầu;

- Chúng tôi cần gửi thông tin đó cho những công ty hoạt động thay mặt cho chúng tôi để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho bạn (Trừ khi chúng tôi thông báo cho bạn biết nội dung khác, các công ty này không có quyền sử dụng các thông tin nhận dạng cá nhân mà chúng tôi cung cấp cho họ vượt quá phạm vi cần thiết để trợ giúp chúng tôi.);

- Chúng tôi tuân theo các pháp lệnh, lệnh tòa án hoặc thủ tục pháp lý.

4. Tập tin cookie

- Chúng tôi có thể thiết lập và truy cập các tập tin cookie trên máy tính của bạn.

- Chúng tôi cho phép các công ty khác, là những công ty đang có các chương trình quảng cáo trên một số trang web của chúng tôi được thiết lập, truy cập các tập tin cookie của họ trên máy tính của bạn. Việc các công ty khác sử dụng tập tin cookie của họ sẽ tùy thuộc vào các qui định về sự riêng tư của riêng họ, chứ không phải là qui định này. Các hãng quảng cáo hoặc các công ty khác không thể truy cập các tập tin cookie của chúng tôi.

- Chúng tôi sử dụng các cảnh báo trên website www.SaiGononline.vn để truy cập các tập tin cookie của chúng tôi trong phạm vi mạng lưới các trang web của chúng tôi và liên quan tới các dịch vụ và sản phẩm của Diễn đàn SaiGonOnline.

- Việc bạn có thể sửa đổi và xóa thông tin trương mục và các lựa chọn ưu tiên: Chúng tôi cho phép bạn sửa đổi thông tin người dùng của bạn và các lựa chọn ưu tiên vào bất kỳ lúc nào. Bạn có thể xin xóa tài khoản trên Diễn đàn SaiGonOnline của bạn bằng cách liên hệ với chúng tôi qua khu vực Liên hệ/ Hỗ trợ hoặc tạo hội thoại với tài khoản người quản trị, cung cấp thông tin xác thực tài khoản và xác nhận rằng bạn muốn ngừng sử dụng tài khoản này.

5. Bảo mật

- Thông Tin người dùng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu để bảo đảm sự riêng tư và an toàn cho bạn.

- Trong một số trường hợp, chúng tôi sử dụng hệ thống mã hóa SSL theo tiêu chuẩn trong ngành để bảo vệ các dữ liệu được truyền đi.

6. Những thay đổi về quy định về sự riêng tư

- Đôi khi chúng tôi có thể sửa đổi qui định này. Nếu chúng tôi có những thay đổi đáng kể về cách thức sử dụng thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn bằng cách đăng thông báo ở vị trí dễ nhận thấy trên các trang web của chúng tôi. Bạn đồng ý rằng thông báo được đăng như vậy sẽ được coi như là bản thông báo đầy đủ và thỏa đáng cho bạn về những thay đổi nói trên.

- Bạn đồng ý rằng nếu bạn tiếp tục sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi sau khi có sự sửa đổi đó, điều đó có nghĩa là bạn chấp nhận và đồng ý tuân theo qui định được sửa đổi.

VII. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định người dùng

Người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Người dùng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Người dùng đăng tin bài rao bán sản phẩm, dịch vụ sai chuyên mục, BQT Diễn đàn SaiGonOnline sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó tùy từng trường hợp mà không cần báo trước.

Người dùng không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì người dùng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật Việt Nam.

Người dùng không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline trong bản Quy chế này.

Người dùng không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các người dùng bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Diễn đàn SaiGonOnline.

2.Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Diễn đàn SaiGonOnline

A/ Danh sách sản phẩm, dịch vụ cấm giao dịch:

- Dịch vụ tài chính, cho vay, cầm cố;

- Các cá nhân không được bán các mặt hàng phần mềm như Account, Software,... có bản quyền;

- Các mặt hàng giới tính như bao cao su , nhà thuốc, sextoy, kích dục...

- Rượu từ 15o trở lên;

- Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

- Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

- Các chất ma túy;

- Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;